6 bí quyết xây dựng web bán hàng thành công thu hút khách hàng

[ Tin Tức ]

Khi thiết kế website thương mại điện tử hay một website bán hàng trực tuyến thì sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quan trọng để tạo lên sự thành công của bạn. Sản phẩm của bạn tốt, dịch vụ tốt, bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, có nhiều đơn hàng hơn. Điều này chứng tỏ việc kinh doanh của bạn đang gặp thuận lợi.

Sau đây Vietteso xin chia sẻ một số những bí quyết xây dựng web bán hàng hiệu quả tạo nên sự thành công cho bạn.

1 – Thiết kế ấn tượng, đúng mục đích

Xác định mục tiêu ban đầu là thiết kế web bán hàng nên tập trung vào bố cục, màu sắc chung của hệ thống phù hợp với mục tiêu và các dịch vụ cung cấp của khách hàng.

Logo nên được thiết kế nổi theo lĩnh vực mà khách hàng kinh doanh. Banner, hình ảnh sử dụng trong hệ thống cũng vậy, nên được bố trí làm sao làm nổi bật sản phẩm mà khách hàng cung cấp tới người dùng.

Với một website thương mại điện tử, website bán hàng thì số lượng sản phẩm với danh mục thường rất lớn nên các thiết kế phải được bố cục rõ ràng, phân khu để khách truy cập dễ tìm kiếm.

2 – Sản phẩm giảm giá nổi bật.

Bạn nên tập chung các sản phẩm nổi bật hay các sản phẩm giảm giá ngay tại trang chủ để tạo sự thu hút khách hàng. Khách hàng dễ được tiếp cận ngay vào các sản phẩm nổi bật hay giảm giá khi lần đầu tiên truy cập vào trang mà không mất chút thời gian tìm kiếm chúng.

3 – Tối ưu tìm kiếm.

Đây là một chức năng bạn cần lưu tâm. Hệ thống bán hàng với một số lượng sản phẩm rất lớn nên tối ưu công cụ tìm  kiếm của bạn làm sao cho khách hàng tuy cập có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm đang tìm.

Trên hệ thống nên hỗ trợ lọc sản phẩm theo các gia, kích thước, hay màu sắc… giúp hệ thống của bạn ghi điểm trong mắt người xem.

4 – Hỗ trợ đặt hàng, thanh toán.

Thật là thiếu sót khi website bán hàng của bạn không hỗ trợ đặt hàng, không có thông tin liên hệ để được đặt hàng. Khách hàng sẽ bỏ đi ngay, họ sẽ tìm kiếm một hệ thống khác thay thế. Đơn giản là không phải chỉ có một hệ thống của bạn bán mặt hàng này mà còn vô số hệ thống khác cũng kinh doanh chúng. Trong môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp, đơn vị cạnh tranh nhau là rất lớn.

Các phương thức thanh toán nên được đưa ra sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Với thị trường Việt Nam hiện tại thì thanh toán online qua thẻ chưa thực sự phổ biến, bạn có thể tạo thêm các hình thức thanh toán khác cho khách hàng lựa chọn như: giao nhận, trả trước,v.v.

5 – Bảo mật

Một hệ thống được bảo mật cao sẽ tạo được niềm tin từ phía khách hàng. Ngày nay, rủi ro về sử dụng internet , lộ thông tin cá nhân, số thẻ ATM..v.v luôn thường trực. Khách hàng sẽ cảm thấy lo lắng về những điều này. Họ sẽ rất dè dặt khi phải thanh toán trực tuyến.

Bạn nên đưa ra các chiến lược về chính sách bảo mật rõ ràng và an toàn để tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng hệ thống.

6 – Dịch vụ tốt

Sản phẩm tốt thôi chưa đủ, doanh nghiệp của bạn nên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Bạn có sản phẩm tốt, người khác cũng có. Vậy nên tập chung vào cả các dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng.

Trên một thiết kế website bán hàng nên sử dụng chatbox trực tuyến có thể kể như Tawk chat, Messenger..v.v.. Sẽ giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, có thể tư vấn những thắc mắc của khách hàng ngày lập tức. Bạn cũng có thể quản lý lượng truy cập, tin nhắn, thông qua các công cụ này.

Nên sử dụng review đánh giá sản phẩm để khách hàng có thể phản hồi về các sản phẩm dịch vụ. Thông qua đó bạn có thể cải thiện dịch vụ sản phẩm của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệp chia sẻ để giúp bạn xây dựng một website bán hàng hiệu quả. Với mỗi một hệ thống cụ thể, lĩnh vực kinh doanh cụ thể… chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn chi tiết hơn, đi sâu vào từng mục tiêu chiến lược mà bạn yêu cầu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế web giá rẻ chuyên sâu nhé.

Hotline: 090.234.23.89