5 bí quyết xây dựng web tin tức tạp chí hấp dẫn người đọc

[ Tin Tức ]

Có rất nhiều những phương diện để đánh giá một thiết kế web tin tức có thành công hay không. Có thể kể đến như lượng người đọc truy cập vào hệ thống, nội dung website tin tức hay website có được nhiều người biết đến hay không?..v.v. Để xây dựng web tin tức thành công và hấp dẫn người đọc cũng cần có những bí quyết riêng trong quá trình xây dựng và thiết kế. Hôm nay, Vietteso xin chia sẻ một số bí quyết xây dựng web tin tức tạp chí của bạn để làm sao hấp dẫn người đọc.

1 – Tối ưu cơ sở dữ liệu.

Một website tin tức với những thông tin xã hội diễn ra thường xuyên nên luôn luôn được cập nhật mới hàng ngày. Chính vì vậy nếu không có cơ sở lưu trữ dữ liệu tốt rất dễ gây ra tình trạng quá tải lưu trữ. Nếu bạn không có một cơ sở dữ liệu được tổ chức tốt, được tối ưu hàng ngày thì website sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp. Đây là vấn đề quan trọng, bạn phải thường xuyên kiểm tra để có hướng giải quyết kịp thời.

2 – Tích hợp hỗ trợ viết bài

Hiện nay với các mã nguồn mở như WordPress có rất nhiều các plugin hỗ trợ viết bài cực tốt và chuẩn SEO. Nhiều công cụ cho phép bạn có kiểm tra rà soát các lỗi trong quá trình viết bài giúp đảm bảo cho chất lượng bài viết của bạn.

Quản trị viên, biên tập viên dễ dàng xuất bản những nội dung nhanh chóng cho những vấn đề xã hội nóng nhất.

3 – Màu sắc, hình ảnh

Bố cục màu sắc của một thiết kế website tin tức không nên quá lòe loẹt. Nên sử dụng hai tông màu chủ đạo là đen và trắng. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho website của mình bằng những banner quảng cáo, ấn phẩm được thiết kế dựa vào nội dung chủ đạo của trang báo của bạn.

Các bài viết nên có những hình ảnh đi kèm để tạo thêm sự thu hút của khách hàng tránh gây sự nhàm chán tẻ nhạt.

4 – Nội dung phong phú.

Một trang báo điện tử có nội dung không phong phú và quá ít bài viết sẽ gây nhàm chám cho người xem. Người đọc sẽ không đánh giá các trang web của bạn. Tệ hơn nữa là họ có thể không bao giờ vào website của bạn nữa. Điều này làm cho chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực báo chí của bạn bị trì trệ.

Bạn nên thường xuyên cập nhật các thông tin bài viết liên quan tới nhiều chủ đề nóng hổi của xã hội cho người đọc cập nhật. Nội dung của website cũng nên được mở rộng, bố cục hợ lý để hỗ trợ khách xem.

Không chỉ riêng với website tin tức, mà cả một website bất kỳ nếu bạn ko có một cơ sở nội dung phong phú và đa dạng thì rất khó có thể thu hút khách hàng ghé thăm site cả bạn.

Đây là vấn đề quan trọng nhất bạn nên có chiến lược để tổ chức và phát triển nội dung trên trang báo điện tử của bạn hay doanh nghiệp.

5 – Tốc độ tải nhanh.

Bạn cần phải có các giải pháp để làm sao website của bạn có tốc độ tải nhanh. Mã nguồn nên được tối ưu đầu tiên.

Sau đó cần có các chiến lược về server, hosting, băng thông tốt..v.v. Điều này đảm bảo cho hệ thống của bạn nhanh và ổn định kể cả có quá nhiều lượt truy cập.

Các bài viết, hình ảnh nên được tối ưu trước khi xuất bản để làm giảm dung lượng giúp tăng tốc độ tải.

Còn khá nhiều những bí quyết khác trong quá trình thiết kế web tin tức tạp chí, hay trong quá trình xây dựng chiến lược hệ thống nội dung nữa. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietteso để được tư vấn chia sẻ thêm.

thiết kế web tin tức chuẩn seo giá tiết kiệm

Liên hệ: Vietteso – Hotline: 090.234.2389