6 lưu ý thiết kế web doanh nghiệp chuẩn seo bạn nên biết

[ Tin Tức ]

Đại đa số khách hàng đều lầm tưởng chỉ cần sở hữu một website thì hiển nhiên website doanh nghiệp của bạn được khách hàng biết đến, website của bạn được nằm trong top của các công cụ tìm kiếm nhất là tìm kiếm Google. Thực tế thì không phải vậy, có khá nhiều những công việc phải làm và điều đầu tiên là thiết kế web doanh nghiệp của bạn có chuẩn seo hay chưa? đã đúng chuẩn với Google hay chưa? Tham khảo những lưu ý sau đây Vietteso để có một thiết kế web doanh nghiệp giá rẻ và chuẩn SEO.

1 – Bố cục, font chữ

Bố cục website hài hòa, font chữ dễ nhìn giúp mẫu thiết kế web doanh nghiệp của bạn dễ dạng tạo được thiện cảm với khách hàng. Bố cục phải rõ ràng giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng. Màu sắc website không nên quá lòe loẹt nhiều màu sắc. Phối màu trong thiết kế nên hướng vào ý tưởng, sản phẩm của của doanh nghiệp đó.

Không nên sử dụng quá nhiều font chữ trong quá trình xây dựng. Ngoài việc làm giảm tốc độ tải website còn làm cho bố cục website không cân đối. Nên sử dụng font chữ chuẩn, Google fonts thực sự hữu ích cho bạn.

2 – Tối ưu nội dung

Trong quá trình xây dựng website, người ta nói nội dung là vua quả thật không sai. Tiêu chí hàng đầu để đánh giá website chuẩn seo là nội dung. Nội dung của website nên kết hợp sử dụng với các thẻ HTML như h2,h3,h4.. Điều này thực sự tương thích với các công cụ tìm kiếm.

Tránh trùng lặp nội dung rất quan trọng. Website của bạn có thể bị đánh giá kém, bị report khi sao chép nội dung ở một số website khác. Vậy tốt nhất là hãy tự làm nội dung cho website của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với Vietteso để được tư vấn hỗ trợ tối ưu nội dung.

3 – Tốc độ website

Một website chậm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn. Hệ thống tìm kiếm của Google đã trở lên khó tính rất nhiều. Vậy nên trong quá trình xây dựng website nên tối ưu tốc độ website bằng việc nâng cấp server, hosting, tối ưu mã nguồn để tăng tốc hệ thống của bạn giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

4 – Url website

Tránh khoảng trắng trong link liên kết url. Điều này là tối kỵ trong xây dựng website chuẩn SEO. Google có thể làm tụt thứ hạng của bạn.

Bạn nên sử dụng Url thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Lấy một ví dụ có 2 đường link cùng trỏ đến url-bai-viet.

https://domain.com/url-bai-viethttps://domain.com/category/url-bai-viet

Đường link đầu tiên được coi là thân thiện với Google, đường link thứ hai sẽ không được google lập chỉ mục và làm tụt thứ hạng website của bạn

5 – Tag

Trong thiết kế web chuẩn seo việc sử dụng đầy đủ các thẻ HTML như meta, h1,h2,…h6, alt. rất quan trọng. Google cũng coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá và tăng thứ hạng.

6 – Về hình ảnh

Hình ảnh trong website ngoài việc phải rõ ràng, làm nổi bật bài viết, trang thiết kế còn phải được xử lý tối ưu. Tối ưu dung lượng để giảm tải cho website, giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Các quy tắc đặt tên hình ảnh cũng phải được làm theo chuẩn.

Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm Vietteso luôn đảm bảo các thiết kế web doanh nghiệp của mình chuẩn SEO, tốc độ website nhanh và ổn định.

Hotline tư vấn: 090.234.23.89