6 bí quyết xây dựng website thời trang đẹp và chuyên nghiệp

[ Tin Tức ]

6 bí quyết xây dựng website thời trang đẹp và chuyên nghiệp của Vietteso chia sẻ dưới đây là những kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm trong lĩnh vực giải pháp công nghệ. Thời trang là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Việc tạo một website để phát triển kinh doanh thời trang online sẽ giúp đẩy mạnh phát triển kinh doanh và thương hiệu. Vậy làm thế nào để có một website thời trang đẹp và chuyên nghiệp? Hãy tham khảo 6 bí quyết dưới đây để thực hiện xây dựng website tốt nhất.

6 bí quyết thiết kế web thời trang đẹp và chuyên nghiệp

Xác định khách hàng mục tiêu

Sản phẩm của bạn cung cấp cho đối tượng nào? Nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, gia đình,…..? Sản phẩm của bạn phù hợp với lứa tuổi nào? Khách hàng của bạn ở đâu? Sản phẩm của bạn hướng tới tầng lớp nào? Đây là những câu hỏi giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu, từ đó tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và thiết kế website phù hợp.

Hãy quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng, làm nổi bật lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Giao diện website

Với một website thời trang thì giao diện cần thể hiện được phong cách riêng. Và hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất để thể hiện điều đó. Bởi vậy cần đầu tư kỹ lưỡng vào hình ảnh ở giao diện. Giao diện web thời trang tích hợp đầy đủ các tính năng, dễ dàng sử dụng, thuận tiện cho việc mua hàng và quản lý. Bố cục thể hiện rõ ràng, cung cấp đầy đủ tiện ích.

Logo ấn tượng

Logo ấn tượng cũng là hình thức viral marketing, giúp khắc ghi biểu tượng của doanh nghiệp trong lòng khách. Như vậy sẽ hình thành những khách hàng quen thuộc.

6-bi-quyet-xay-dung-website-thoi-trang-dep-va-chuyen-nghiep 2

Thiết kế nội dung web

Với lĩnh vực thời trang, website cần đáp ứng các nội dung sau:

Giới thiệu công ty: Giới thiệu chung về công ty, nêu rõ năng lực, đội ngũ nhân sự, và những thông tin liên quan sự hình thành và phát triển.

Các bộ sưu tập: quần, áo, giày, phụ kiện,… Mục này chủ yếu là hình ảnh, tuy nhiên cần thêm mô tả cho từng hình ảnh và bộ sưu tập để tăng sự chuyên nghiệp.

Tin tức: Xu hướng mới nhất, tin khuyến mại, tin tuyển dụng của doanh nghiệp…. Nội dung phần này đa dạng, hướng tới những nhu cầu và thắc mắc của khách hàng.

Hỗ trợ mua hàng trực tuyến và liên kết mạng xã hội

Công cụ mua hàng trực tuyến của một website bán hàng là điều cần thiết. Khách hàng có thể chọn lựa và mua hàng trực tiếp trên web. Đây là hình thức khá phổ biến mà nhiều doanh nghiệp sử dụng. Khách hàng mua hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến vừa nhanh vừa tiện, còn doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu của khách.

Facebook, Instagram … sẽ là những mạng xã hội giúp bạn quảng bá thương hiệu cực kì mạnh mẽ. Website sẽ được kết nối với mạng xã hội để xây dựng thương hiệu tốt nhất.

Nền tảng website

Những nền tảng được đánh giá tốt và sử dụng nhiều nhất hiện nay: WordPress, OpenCart, Magento,… Dựa vào ưu nhược điểm của nó để lựa chọn nền tảng phù hợp nhất cho website của bạn.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi website của bạn phát triển bền vững bạn có thể mở thêm nhiều trang nữa và điều này không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, tải trang của người dùng. Kho giao diện đa dạng, miễn phí, bạn có thể thêm vào các Plugins. Tuy nhiên nó gặp một chút vấn đề về bảo mật.

OpenCart là một phần mềm mã nguồn mở PHP hoàn toàn miễn phí. Kho giao diện đẹp và hỗ trợ SEO tốt. Tuy nhiên để sử dụng cần có kiến thức về ngôn ngữ lập trình và khả năng mở rộng khá kém.

Magento thì thích hợp hơn với những website thương mại điện tử lớn và cực lớn. Bạn có thể phát triển và quản lý hệ thống cửa hàng online dễ dàng. Công cụ này hỗ trợ SEO rất tốt. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả bạn cần am hiểu về lập trình và phải trả phí có thể sử dụng đầy đủ tính năng.

6-bi-quyet-xay-dung-website-thoi-trang-dep-va-chuyen-nghiep 1

 

Ngoài những yếu tố quan trọng trên bạn cần có thêm những kiến thức về website và thị trường để đảm bảo xây dựng và duy trì một website thời trang hoạt động tốt. Nếu bạn cần tư vấn và giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thiết kế website – Vietteso

Điện thoại: 090.234.2389