6 bí quyết xây dựng web thương mại điện tử hoạt động hiệu quả nhất 2019

[ Tin Tức ]
6-bi-quyet-xay-dung-web-thuong-mai-dien-tu-hoat-dong-hieu-qua-nhat-2019

6 bí quyết xây dựng web thương mại điện tử hoạt động hiệu quả nhất 2018 là những kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển giải pháp công nghệ của Vietteso. Một web thương mại sẽ hoạt động thực sự hiệu quả khi bạn am hiểu về thị trường, về công nghệ và đặc biệt là khách hàng. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách tốt nhất.

6 bí quyết xây dựng web thương mại điện tử hoạt động hiệu quả

 Định hướng khách hàng

Với web thương mại điện tử khách hàng rất đa dạng, các mặt hàng cũng rất phong phú nhiều chủng loại. Vì vậy cần hiểu rõ nhu cầu khách hàng mục tiêu. Hướng đến khách hàng tiềm năng từ 18 tuổi, có thu nhập, khách hàng mua online hiện nay chủ yếu là phụ nữ, có nhu cầu tới các loại sản phẩm gia dụng, thời trang, mỹ phẩm, ….

Giao diện và logo

Giao diện tích hợp mobile, sử dụng hình ảnh và màu sắc thu hút. Làm nổi bật những chương trình khuyến mại và sản phẩm uy tín trên giao diện. Sắp xếp bố cục hợp lý, gọn gàng và đầy đủ chức năng cho người dùng.

Logo của web đơn giản, dễ nhớ, lấy màu sắc và họa tiết để tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng.

6-bi-quyet-xay-dung-web-thuong-mai-dien-tu-hoat-dong-hieu-qua-nhat-2019

Nội dung web thương mại điện tử

Cung cấp danh mục sản phẩm phong phú đa dạng: Thiết bị điện tử, sức khỏe và làm đẹp, siêu thị tạp hóa, hàng gia dụng,…. Chăm sóc khách hàng và kiểm tra đơn hàng là một phần nội dung không thể thiếu đối với web thương mại điện tử.

Nội dung giải đáp thắc mắc của khách: giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải khi mua hàng, các trường hợp đơn hàng hủy, thời gian vận chuyển,…

Ngoài ra thêm mục bán hàng để nhà cung cấp có thể bán hàng trực tiếp qua web thương mại điện tử của bạn. Mục này giúp nguồn hàng trên web phong phú, đa dạng hơn. Tối ưu được website và tiện ích với cả người mua và người bán

Công nghệ thiết kế web thương mại điện tử

Nền tảng thiết kế web rất nhiều, phổ biến và được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay là WordPress, Magento, Joomla,…

Nếu bạn hướng tới một website thương mại điện tử lớn thì phần mềm Magento là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là mã nguồn mở mạnh nhất từ trước tới giờ. Magento được viết theo ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Đáp ứng nhiều tính năng thông minh giúp quản lý cửa hàng online hiệu quả. Thân thiện với người dùng và tối ưu website cực tốt. Tuy nhiên để sử dụng cần phải hiểu biết sâu về lập trình và để có thể sử dụng hết tính năng của nó, sẽ mất một khoản phí.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm WordPress. Phần mềm này được đánh giá hoạt động tốt nhất hiện nay. Dễ dàng sử dụng, cài đặt. Kho giao diện khổng lồ và hoàn toàn miễn phí. Tối ưu SEO hiệu quả. Tuy nhiên có nhược điểm về vấn đề bảo mật. Nền tảng này hợp với website không quan trọng trọng lượng người truy cập.

Đánh giá của người dùng

Người tiêu dùng ngày nay có thói quen đọc đánh giá của khách hàng trước đó để đánh giá chất lượng sản phẩm. Điều này rất thực tế. Đánh giá của khách hàng là một yếu tố khách quan về sản phẩm nhưng cũng là yếu tố quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng. Và điều này sẽ tạo hiệu ứng lan truyền tích cực đối với doanh nghiệp.

6-bi-quyet-xay-dung-web-thuong-mai-dien-tu-hoat-dong-hieu-qua-nhat-2018 1

Hỗ trợ trực tuyến

Đây là mục không thể thiếu của các website thương mại điện tử. Danh mục này giúp khách hàng liên hệ nhanh nhất với doanh nghiệp và giải quyết nhu cầu tốt nhất, hiệu quả nhất

Web thương mại điện tử còn những phân mục nhỏ khác đáng chú ý. Để hiểu hơn và biết rõ hơn về những điều này, khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được giúp đỡ và tư vấn.

Thiết kế website – Vietteso

Điện thoại: 090.234.2389